Tài liệu tổng hợp về sữa mẹ của chuyển gia Betibuti

“Tài liệu tổng hợp về sữa mẹ của chuyên gia Betibuti” thực sự là một tài liệu bổ ích cho các bà mẹ trẻ cần tìm hiểu trước khi sinh con, cũng như trong giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ. Những kiến thức trong sách thực sự có giá trị, nó được đúc kết từ kinh nghiệm lâu năm của chuyên gia Betbuti, áp dụng những phương pháp và kiến thức trong sách là một cách thức để các bà mẹ chăm sóc tốt cho cả không những đứa con yêu quí của mình mà ngay cả bảo vệ bản thân mình tránh các vấn đề khúc mắc.

Tựa lời của sách:

Mong ước thế hệ trẻ Việt Nam được nuôi bằng sữa mẹ ít nhất 100% trong 6 tháng để khỏe mạnh và phát triển tối ưu nhất, mình tập hợp trong tài liệu này các kiến thức nuôi con bằng sữa mẹ mà chuyên gia Betibuti đã tâm huyết chia sẻ.

Tình cờ một lần, khi còn là thanh niên tôi đọc được một tài liệu tuyên truyền về nuôi con bằng sữa mẹ của UNICEF và tôi nhận ra rằng sữa mẹ thật là quý giá và là vô giá cho trẻ sơ sinh. Tôi đã suy nghĩ về khả năng nuôi con 100% bằng sữa của mình khi làm mẹ, và tôi bắt đầu đọc nhiều về “breastfeeding”, cách cho con bú, cách vắt sữa, bảo vệ sữa mẹ tốt nhất.

Và tôi đã được nuôi con 100% bằng sữa mẹ trong vòng 9 tháng, ngay cả từ khi tháng thứ 6, sau khi đã ăn dặm, bột ăn dặm cũng pha bằng sữa mẹ, tôi thuộc “đối tượng” ngực lép ( với vòng 1- cúp A), có u bã ở cả 2 bên ngực đã phải phẫu thuật từ thời sinh viên, lại phải sinh mổ nhưng đã vẫn có thể cho bé bú 100%. Bé lên cân ở mức cao trong khung A biếu đồ cân nặng, bé không khóc đêm, không viêm tai, viêm họng, bé không sốt khi chích ngừa cũng như sốt khi mọc răng,…bé ít bị hen suyễn, dị ứng, tiêu hóa,..Và tôi tín rằng nay này khi lớn lên bé có nguy cơ béo phì, mỡ cao, đường cao, đường cao, và các bệnh liên quan đến tiêu hóa.

Nhưng vận động các em, các bạn bè nuôi con 100% bằng sữa mẹ vẫn chưa có tác động mạnh mẽ. Cứ thấy vài ngày sau khi sinh đã thấy họ cho con bú thêm nước ngoài với lý do “em có ít sữa quá, không đủ cho con bú”. Thật là đáng tiếng, sự thật là khi con bú càng nhiều, sữa sẽ được tạo ra càng nhiều. Tôi nghĩ mình phải làm gì đó ấn tượng hơn, thuyết phục hơn, vì thế tôi hi vọng với dự án vận động nghiêm túc mà Bé-Ti-Bú-Ti đã làm, nhiều mẹ và nhiều em bé sẽ nhận được lợi ích to lớn mà mọi người xứng đáng có được.

CÁC MẸ TẢI SÁCH TẠI ĐÂY.